You are here:
JA slide show

Tôi sẽ giúp bạn giảm đường máu sau ăn

E-mail Print PDF

Đái tháo đường là một bệnh không lây nhiễm nhưng lại gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Biểu hiện của bệnh là mức đường trong máu luôn luôn cao. Acarbose tôi sẽ là một trong những công cụ giúp các bạn kiểm soát lượng đường này trong máu. Bí quyết của tôi là ức chế men alpha-glucosidase ruột, đặc biệt là sucrase, làm chậm tiêu hoá và hấp thu carbohydrate, làm cho đường máu tăng chậm hơn sau khi ăn.

Tôi sẽ hỗ trợ đắc lực đối với các trường hợp đái tháo đường typ 2 (không phụ thuộc insulin), đặc biệt ở những người tăng đường máu sau ăn mà không kiểm soát được bằng chế độ ăn và tập luyện hoặc có thể phối hợp với nhóm sulfonylurê như một thuốc phụ trợ chế độ ăn và tập luyện để điều trị đái tháo đường týp 2 ở người bệnh tăng glucose máu không kiểm soát được khi dùng sulfonylurê đơn độc. Khác với các anh em chống đái tháo đường nhóm sulfonylurê, tôi không làm tăng tiết insulin, cũng không gây giảm đường máu lúc đói khi dùng đơn trị liệu. Tôi chủ yếu làm chậm hơn là ngăn cản hấp thu glucose nên không làm mất nhiều calo trong lâm sàng và không gây sụt cân ở cả người bình thường và người đái tháo đường. Tôi cũng có thể kết hợp để giúp cải thiện kiểm soát glucose máu ở người bệnh điều trị ít kết quả bằng các liệu pháp thông thường.

 Acarbose kiểm soát lượng đường trong máu.

Các bạn cần uống tôi vào đầu bữa ăn để giảm nồng độ glucose máu sau ăn. Liều phải do thầy thuốc điều chỉnh cho phù hợp từng trường hợp cụ thể, vì hiệu quả và dung nạp tôi thay đổi tuỳ từng người bệnh. Phải nhai tôi cùng với miếng ăn đầu tiên hoặc nuốt cả viên cùng với ít nước ngay trước khi ăn.

Khi dùng tôi, phần lớn các bạn thường gặp các triệu chứng: đầy bụng, phân nát, tiêu chảy, buồn nôn, bụng trướng và đau... Tác dụng không mong muốn có thể giảm khi vẫn tiếp tục điều trị. Để giảm thiểu các tác dụng phụ về tiêu hoá, nên bắt đầu điều trị bằng liều thấp nhất và tăng dần cho tới khi đạt được kết quả mong muốn. Tuyệt đối không dùng thuốc chống acid để điều trị các tác dụng phụ về tiêu hoá này nhé.

H. Dương

Ads by NhutCorp Máy tính Hướng dẫn Doanh nghiệp Thiết kế website